Chia Sẻ unbrick OPPO A39 (Neo 9s) – fix đen màn hình, bật chỉ rung

Thảo luận trong 'Kỷ thuật phần mềm'

 1. 884
  1,847
  93
  Sưu Tầm

  Sưu Tầm Well-Known Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  1,847
  Trước mình có chia sẻ một bài về cách xóa mật khẩu màn hình cho OPPO A39 (Neo) này bằng cách chỉ flash file Userdata và Cache bằng flashtool. Tuy nhiên nhiều người không đọc kỹ dẫn đến flash full và máy bị brick, bật lên chỉ thấy rung.

  Hôm nay tiếp tục share cho mọi người cách fix. Cách làm như nào thì các bác xem bên dưới sẽ rõ ;))

  DOWNLOAD: (link Google Drive)

  HƯỚNG DẪN:

  • Tải ROM về và giải nén ta được 1 thư mục chứa ROM, driver, sp flashtool
   [​IMG]
  • Tiến hành giải nén file driver (Mediatek_Driver_Auto_Installer_1.1352.00.7z) và chạy file như hình dưới để cài driver.
   [​IMG]
  • Giải nén SP Flashtool và chạy file flash_tool.exe
   [​IMG]
  • Đến đây mới bắt đầu vào bước chính:
   Trong SP Flashtool, click Choose trong mục Scatter-loading File và chọn đến file MT6750_Android_scatter_official.txt trong thư mục target_bin, chọn lại sang chế độ “Format All + Download“, sau đó chọn Download (có mũi tên màu xanh)
   [​IMG]
  • Tắt hẳn điện thoại, bấm và giữ phím TĂNG ÂM LƯỢNG đồng thời cắm cáp kết nối với máy tính, đợi một chút cho tool flash xong sẽ báo OK màu xanh. Lúc này máy vẫn bị brick, nhưng cứ yên tâm và làm tiếp.
  • Lặp lại bước trên, nhưng lần này bật tool lên vào chọn đến file MT6750_Android_scatter_edit.txt trong thư mục target_bin, chọn lại sang chế độ “Format All + Download”, sau đó chọnDownload (có mũi tên màu xanh)
   [​IMG]
  • Tiếp tục là tắt hẳn điện thoại, bấm và giữ phím TĂNG ÂM LƯỢNG đồng thời cắm cáp kết nối với máy tính, đợi quá trình flash thành công sẽ báo OK màu xanh. (Nếu tool báo lỗi thì tắt tool và làm lại 1, 2 lần sẽ được)
  • Sau khi tool báo OK thì rút cáp, bật máy, kích hoạt và kiểm tra lại imei. Nếu mất imei thì tải bản rom zip flash qua recovery là oke (Ai không biết tải rom zip ở đâu thì để lại bình luận phía bên dưới mình cập nhật nhé, lười tải quá rồi :D)
   
  tnhan1981 thích bài này.
  Đang tải...

Ủng hộ vietnamfone.com nào !