Thông Tin Những thói quen xấu cần bỏ ngay và luôn để đồ điện tử "sống thọ"

Thảo luận trong 'TIN TỨC HÀNG NGÀY'

 1. 205
  734
  93
  tinhnhan96

  tinhnhan96 V.I.P V.I.P

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  734
  1. Bảo quản dây cáp không đúng cách
  [​IMG]
  Dây sạc là bộ phận cực kì nhạy cảm và rất dễ đứt khi bạn không bảo quản đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn không xoắn dây quá chặt hay quá rối. Quy tắc này cũng áp dụng cho dây tai nghe nữa đấy nhé. Nếu bạn cuộn dây tai nghe quanh điện thoại hoặc máy nghe nhạc, đừng cắm dây vào thiết bị để giảm thiểu khả năng hư hại và không được cuộn quá chặt. Bạn cũng có thể đặt trong hộp nhỏ hoặc sử dụng các phụ kiện bằng nhựa để bảo vệ dây cáp và tai nghe.

  2. Dùng sản phẩm lau chùi thông thường cho đồ điện tử
  [​IMG]
  Dùng các sản phẩm thông thường để làm sạch đồ điện tử, như dùng nước lau rửa kính để lau màn hình các thiết bị điện tử là một ý tưởng tồi, vì hóa chất sẽ ăn mòn lớp ngoài bảo vệ màn hình của bạn. Nếu không thể có cho mình được một sản phẩm lau chùi chuyên dụng, nước sạch hay nước rửa tay sẽ là một lựa chọn tốt để bạn có thể vệ sinh thiết bị di động của mình.

  3. Đặt laptop lên giường, thảm hoặc lên đùi
  [​IMG]
  Nếu không được đặt ở vị trí thích hợp, <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    sẽ tỏa nhiệt khi dùng thời gian quá lâu. Vì vậy việc trùm laptop trong chăn mền và xem phim cả tuần sẽ không tốt cho laptop. Tỏa nhiệt quá nhiều có thể giảm tuổi thọ pin, ở một số trường hợp có thể gây ra cháy nổ.

  4. Không tắt hẳn thiết bị
  [​IMG]
  Mọi người thường để laptop chạy khoảng 30 phút đến 1 tiếng khi không dùng, tệ hơn là không bao giờ tắt máy tính, mà chỉ đặt chế độ "ngủ". Điện thoại thông minh thì hầu như không bao giờ được nghỉ ngơi kể từ khi mua mới về. Nhưng thói quen này chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ pin của các thiết bị đó. Để hạn chế việc này và cải thiện tuổi thọ pin, bạn nên thỉnh thoảng chạy cho thiết bị cạn pin rồi sạc cho đến khi nó đầy. Bên cạnh đó khi không sử dụng hãy nhớ tắt hẳn thiết bị các bạn nhé.

  5. Tháo USB khỏi máy tính sai cách
  [​IMG]
  Các ổ cứng <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    cần phải được ngắt kết nối với máy tính trước khi bị rút ra, nếu không sẽ gây chập điện và hư thiết bị. Đặc biệt với ổ cứng, nếu đĩa vẫn đang quay khi bị tháo ra, bạn có thể bị mất dữ liệu. Trước khi tháo thiết bị USB, hãy nhấn chuột vào biểu tượng USB góc phải dưới màn hình và chọn Eject USB Mass Storage Device bạn nhé.

  6. Không dùng túi chống sốc khi di chuyển đồ điện tử
  [​IMG]
  Nếu mang máy tính bảng, laptop và các đồ điện tử không có túi chống sốc, bạn đang tự rước vào mình nguy cơ gây méo màn hình hoặc bể góc. Đồ điện tử phải được cất giữ trong túi hoặc case có chất lượng tốt, tránh va đập trong ngày bạn nhé.

  7. Không sao lưu (back up) dữ liệu
  [​IMG]
  Chúng ta thường không sao lưu dữ liệu thường xuyên vì nghĩ rằng vẫn chưa đến lúc, nhưng vấn đề là các trục trặc kĩ thuật luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì thế hãy cố gắng sao lưu dữ liệu thường xuyên lên một chiếc ổ cứng hay các đám mây điện tử bạn nhé.   
  ViVanmobile, longthanhdongnai80, ajemca6 others thích bài này.
  Đang tải...
 2. 1
  3
  3
  soibac91

  soibac91 New Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  3
  7 thói quen xấu mà mình đã dính tới 5 thói quen rồi, bài viết rất hay để mọi người bảo quản thiết bị điện tử của mình được lâu bền hơn
   
  ViVanmobile, longthanhdongnai80ajemca thích bài này.

Ủng hộ vietnamfone.com nào !