Chia Sẻ LG D325 lỗi DBI Err Fatal! fix OK

Thảo luận trong 'Kỷ thuật phần mềm'

 1. 260
  732
  93
  VoDanh

  VoDanh Well-Known Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  732
  Nhận máy LG-D325 (L70) bị ứng dụng buộc đóng, nghĩ đơn giản lỗi phần mềm nhẹ nhẹ mình đem khôi phục cài đặt gốc nhưng vẫn vậy, kèm theo đó máy có tình trạng treo treo đơ đơ, thôi thì tính nạp lại rom stock dạng KDZ xem sao. Hỡi ơi, ghim cáp chọn chế độ "Phần mềm LG" (LG Software) dùng tool để flash KDZ, máy khởi động lại rồi vào màn hình hồng DBI Err Fatal!, điên điên, rút pin ra, lôi cáp P990 để đưa về Download Mode không được, dùng phím cứng + ghim cáp cũng không được trong khi máy vẫn vào được màn hình chính. Nghĩ ngay con này bệnh to rồi. Tìm trên mạng thấy có các giải pháp chia sẻ, mình sẽ tổng hợp lại phía dưới, mình nói trước là mình thực hiện cách thứ 3 do mình mò ra mà thành công, còn 2 giải pháp đầu đăng thêm cho mọi người tham khảo, lựa lựa mà làm vì 2 giải pháp đầu áp dụng cho trường hợp của mình không thành công nhưng biết đâu thành công với trường hợp của người khác, máy khác. Trước khi làm anh em nên tải sẵn các file về để làm tránh tình trạng lủng củng, nên cài sẵn driver cho máy + tool nạp KDZ...

  [​IMG]

  Cách 1: Đăng lại từ trên mạng, nếu máy chỉ mất Download Mode, vẫn vào được màn hình chính và nhận cổng kết nối thì bật chê độ nhà phát triển + tích lỗi USB, làm theo tùy chọn của tools...sau đó nạp lại phân vùng laf thông qua fastboot/adb là có Download Mode để KDZ @Lịch mobile.
  D325_Lich_mobile.rar 62.0 MB
  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  (Trường hợp này không thành công với máy của mình, bạn nào bị nhẹ nhẹ thử kiểu này trước)

  Cách 2
  Rõ ràng, khi cắm vào máy tính máy vẫn nhận Driver của LG và báo lỗi lỗi DBI Err Fatal!, nó xuất hiện 1 cái ổ như ổ USB và đòi format, tuyệt đối không được format mà tắt cái cửa sổ đó đi, sau đó ta mở Device Manager (chuột phải vào My Computer), khi đó sẽ hiện cổng kết nối LG, remove driver đó đi để nó nhận thành qhsusb_bulk như thế này:

  [​IMG]

  Dùng DiskImageRev2 chọn file LGD325.img rồi chọn cái ổ (vừa nãy cắm máy LG vào) ví dụ E hoặc F... rồi Write để nó nạp lại phân vùng.
  Khi nó nạp xong, tháo cáp, đưa về Download mode bằng phím cứng: VolUp+Ghim cáp, bấm tiếp VolUp để vào Firmware Update rồi KDZ...bước này mà KDZ thành công thì bỏ qua cách 3 nhé!

  LGD325.rar 40.9 MB
  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  DiskImageRev2.exe 14.1 MB
  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Cách 3:
  Đã dùng đến cách 2, máy đã vào được chế độ để nạp nhưng không thể nạp được, bật nguồn thì máy lại chuyển sang màn hình xanh D325 Demigod Crash Handler (thay vì màn hình hồng DBI Err Fatal!) thì cũng đừng vội nản, cách đặc trị cuối cùng này chắc chắn sẽ thành công, vẫn là DiskImageRev2, nhưng lần này chọn file D325_FullFlash.bin để nạp, quá trình nạp mất chừng 20 phút, đừng nản, máy sẽ lên. Cả 2 IMEI tuy là 000 nhưng đều có sóng và nghe gọi bình thường, ai cẩn thận thì dùng Octoplus LG Tool repair lại về IMEI gốc trên nhãn là OK. Máy chạy bản rom 10a nên không có tiếng Kinh, anh em sau đó có thể đưa về Download mode rồi D32510f_00.kdz bình thường là có tiếng Việt.

  D325_FullFlash.bin.zip 844.6 MB
  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  [​IMG]

  File Tiếng Việt:
  D32510f_00.rar 901.9 MB
  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Tất cả các file đều không có pass, thực hiện tay không vác giặc, không tháo máy hay hàn testpoint gì nhé, nạp giống kiểu bung ghost máy tính, ahihi, anh em chia sẻ sang các diễn dàn khác nên ghi rõ nguồn gốc! Giải pháp free cho con máy thú dữ này

   
  Last edited: 20/6/17
  ajemca thích bài này.
  Đang tải...
 2. 3
  4
  3
  KimLanhMobile

  KimLanhMobile New Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  4
  Thanks có kèo tést thử
   

Ủng hộ vietnamfone.com nào !