Chia Sẻ Laptop không vào window, tự tắt và khởi động lại.

Thảo luận trong 'Phần cứng máy vi tính'

 1. 26
  95
  13
  huydim

  huydim QLý Box Vi Tính Thành Viên BQT V.I.P

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  95
  Bệnh này xác định nguyên nhân thì không phải do phần mềm. Chúng ta có thể nhìn vào màn hình đen đó để xác định xem thành phần nào đã được load rồi và thành phần nào chưa loading được để xác định xem bộ phận nào trong máy khiến cho nó không hoạt động.

  Nếu như chúng ta đã thấy trên màn hình thì máy đã load xong, <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    đã nhận, <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , Keyboard, mouse, hub… qua Usb cũng nhận tốt. Nhưng còn HDD (Hard disk driver) và ODD (ổ CD/DVD) thì không thấy đâu hết. Ta chưa thấy nó load được. Chúng ta hãy kiểm tra xem ODD hay HDD của mình có còn ổn định hay không. Cách tốt nhất là tháo ổ ODD ra và chạy duy nhất với HDD.

  Nếu<Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    không chạy thì coi như ta đã tìm ra vấn đề hoặc với ODD cũng tương tự. Tuy nhiên nếu ta thấy Main không nhận, CPU không nhận hay RAM không load được thì tất nhiên PC cũng không khởi động được. Vì vậy nó chỉ áp dụng cho HDD và ODD. Lắm lúc set jump ổ IDE nhầm cũng khiến máy không load được.


  Lỗi do quạt làm mát bên trong laptop làm máy treo, đứng máy, tự động shutdown hoặc khởi động lại.

  Tùy theo đời máy và dòng máy, bên trong laptop có thể có một hoặc nhiều quạt làm mát cùng hệ thống các lá tản nhiệt, ống đồng chứa các dung dịnh tản nhiệt… Các quạt này khi mới bật máy có thể không quay nhưng khi nhiệt độ vừa vượt mức cho phép thì hệ thống tự động điều khiển và tốc độ quay của quạt cũng được điều khiển nhanh chậm tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường.

  Nếu vì một lý do nào đó làm cản trở quá trình thóat nhiệt như: hư quạt, hư hệ thống điều khiển quạt trên main, bụi bám quá nhiều, keo tản nhiệt bị quá khô, ống đồng bị xì… dẫn đến máy sẽ bị nóng quá mức cho phép và sẽ xảy ra hiện tượng “quá nhiệt”. Hiện tượng nàynếu như kéo dài sẽ dẫn đến lỗi các chip quan trọng trên main như CPU, chip VGA, chip cầu Bắc, chip cầu NAM…

  [​IMG]


  Tốt nhất là bạn nên dùng các trình dạng đo nhiệt độ máy để theo dõi và định kỳ “bảo trì, vệ sinh” máy giúp máy mát hơn và hoạt động tốt hơn.

  Nếu bạn làm theo các hướng dẫn bên trên, tự vệ sinh máy, làm tản nhiệt… mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì máy của chúng ta đã bị lỗi các thiết bị phần cứng bên trong. Và cần phải mang máy đến “trung tâm sửa chữa” để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ test và tìm ra nguyên nhân cụ thể và cách xử lý.

   
  Last edited: 12/10/15
  Đang tải...
 2. 79
  183
  33
  toan quoc mobile

  toan quoc mobile Active Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  183
  Thật ra nếu máy tính khi phát sinh ra lỗi, họ đều có hiện thì lỗi trên màn hình, nếu anh em chịu khó đọc kỹ tí ~
   
  tinhnhan96, huydimpdatmobile thích bài này.

Ủng hộ vietnamfone.com nào !


Bắt đầu Chat