Chia Sẻ Kiểm Tra Đánh Giá Pal Máy Bị Mất Nguồn Trên Main

Thảo luận trong 'Kỷ thuật phần cứng'

 1. 520
  1,559
  93
  locmobilebacninh

  locmobilebacninh Well-Known Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  520
  Đã được thích:
  1,559
  Vì ko có Box HW chung nên mình post lên Box Apple riêng cũng như các dòng máy khác bị mất nguồn, ko lên nguồn chung.
  + Nhận máy không lên nguồn trước hết chúng ta phải đàm phán với khách hàng về tình trạng, nguyên do ko lên nguồn (sạc qua đêm, tự dưng, hay rơi đất rơi nước), xin phép bung máy để đo đạc kiểm tra. (ae đừng chủ quan bước này nha vô cùng quan trọng, mỗi người mỗi tính, ko đc sự đồng ý tháo máy ngta ăn vạ là mêt. Mình gặp khá nhiều)
  + Tháo máy và đánh giá tình trạng chung như cong main, ẩm ướt, ô xi hóa vv... Main đẹp đẽ sạch sẽ thì khỏi vệ sinh.
  + Đánh giá đc main ko chạm chập có dao động nhẹ hoặc treo hoặc ko dao động thì ta mổ xẻ từng bước nhỏ: Vệ sinh chân- cáp sạc, cáp - công tắc nguồn, test pin và cắm PC kiểm tra drive trước tiên. Như iP DFU sẽ ko lên nguồn, Android, Windown phone, OS...mất boot, brick ko lên nguồn. Đánh giá đc máy do SW thì ta xử lý bằng SW trước xem tình trạng (Lại quay về bước 1, vấn đề là icloud và tk gg, acc ss...).
  + Máy bị do HW thì ae nên tháo rời các linh kiện ktra nguyên main để loại trừ (ví dụ chạm xương, camera ở samsung gây ra nhiều, chập đèn màn hình ở ip, oppo... cũng vậy).Tiến hành kẹp máy dòng nên dùng loại máy cấp nguồn từ 3A - 5A là tốt nhất (Nhớ đừng để 12V nhé =))). Tùy dòng máy mà đánh giá dao động của nó DTC4 mấy dòng mới mất đường data màn hình cũng ko khởi động đc như (1202, 105, 106 vv...).
  + Máy chập Vbat trực tiếp trước hết cần đo đạc các tụ đường Vbat và cách ly dần kết hợp với giữ dòng để ktra linh kiện bị nóng do chạm chập khi có điện áp chạy qua. Quan trọng nhất là đánh giá đc chính xác linh kiện (ic) bị lỗi gây nên bệnh dựa trên nguyên lý hoạt động của nó trên main từng dòng để tránh làm sai, làm nát khó cứu . (Khuyên dùng kính hiển vi có thể soi đc những lk bị rỉ, bị cháy hay nhìn khác so với thông thường). Thường gặp rất nhiều ở khu vực IC nguồn + PA + Đèn.
  + Máy bật nguồn dao động đẹp ko lên hoặc treo kim, hay bật nguồn chạm Vbat chắc chắn do linh kiện bị lỗi nhưng rất khó để đo đạc, và nó cũng ít nóng để chúng ta cảm nhận nhiệt . Dùng máy cấp nguồn để 4,8v - 5v qua đường sạc (như chúng ta sạc pin ko dùng củ sạc mà thay = đồng hồ, phải đảm bảo chân - cáp sạc tốt). Thử cắm ko pin và có pin để xem hiện tượng kim dòng. Theo như mình từng gặp trên 60% là linh kiện bị lỗi sẽ nóng, kim dòng vọt cao như đang kích pin, thường là ko bị ở ic nguồn. Sẽ dễ hơn cho chúng ta chẩn đoán bệnh . Trường hợp đồng hồ ko có dao động gì, máy sẽ ko nóng, tiến hành đi từ đường sạc đến nguồn.
  - Mỗi người thợ có tư duy và kinh nghiệm riêng về pal bệnh nan y này, từ lý thuyết cho đến thực hành là 1 chặng đường dài, ae nên cẩn trọng trong từng thao tác . Mình post bài để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân cho ace tham khảo và bổ sung đóng góp với mục đích hỗ trợ nhau tốt nhất trong lĩnh vực kỹ thuật để kiếm miếng cơm. Tks all ace đã đến với 4rum !
   
  Đang tải...

Ủng hộ vietnamfone.com nào !