Chia Sẻ Khắc phục iPhone 5s lỗi màn hình xanh, boot máy, restore báo lỗi 14.

Thảo luận trong 'Pan Iphone 5/5c/5s'

 1. 884
  1,848
  93
  Sưu Tầm

  Sưu Tầm Well-Known Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  884
  Đã được thích:
  1,848
  Thật ra PAN này cũng ko mới, những anh em nào kinh nghiệm trận mạc nhiều, “dính đạn”, chịu khó mày mò thì sẽ biết ! iPhone 5S lỗi màn hình xanh và boot máy … đa số đi ra từ đóng lại với tay nghề kém nên hở chân. Dưới đây mình xin chia sẽ với các bạn cách khắc phục triệt để lỗi thường gặp này. Lỗi này hay xuất hiện ở các máy đóng lại và check ime là 1978.
  1. PAN xanh màn hình boot máy, restore báo lỗi 14
  Pan này xảy ra có nhiều lý do, mà lý do hay gặp nhất là tháo lắp LCD. 5s socket cảm ứng quá nhỏ và rất khó gắn. Nếu gắn ko chuẩn ko tiếp xúc tốt, sẽ bị sọc màn hình. Cũng vì lý do này mà tháo lắp nhiều lần, gây hở chân 2 chú IC gần socket cảm ứng. Mặc dù 2 “đồng chí” này đã được đổ keo “cao su mềm”. 1 chú cấp áp 2.8V cho camera, con còn lại chính là “nhân vật chính” SEMI EEPROM gây ra lỗi “xanh màn hình” boot máy, restore dính lỗi 14

  Thủ thuật: Đầu tiên cạo keo cao su mềm, tốt nhất “cạo chay” ko dùng mỏ khò, vì chỉ có 4 chân và quá nhỏ, cạo keo khi dùng máy khò rất dễ văng ra, sẽ ko định vị chân số 1 ở góc nào. “Cạo chay” xong, dùng kính lúp nhìn để định vị chân số 1 ( dấu chấm tròn) khá khó nhìn

  Chỉ cần làm chân đóng lại là oke, hiển nhiên nếu đã lỡ restore thì restore lại lụm lúa !

  1. PAN lỗi Camera
  Như đã nói ở trên, cũng vì do tháo lắp LCD cũng gây hở chân con cấp áp 2.8V cho camera, thường gặp là camera nhòe, hay vào camera “văng ra”. Chú này còn nhỏ hơn chú SEMI EEPROM, Cẩn thận khi cạo keo để định vị chân số 1, Con này sơ đồ bố trí linh kiện trên :Sơ ma Trung Của” ko có nên sẽ ko biết định vị chân số 1. Chỉ cần làm chân đóng lại là xong, Còn ko thì câu áp 2.8V.

  P/S to all: Cẩn thận khi cạo keo con SEMI, Chú ROM nằm kế bên, lỡ tay mẻ hay bể là coi như ăn “nguyên mâm”. Nếu cẩn thận và có đế ROM, thì Read lại cho an toàn ! “Cẩn tắc vô áy náy”

  [​IMG]
   
  Đang tải...
 2. 520
  1,559
  93
  locmobilebacninh

  locmobilebacninh Well-Known Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  520
  Đã được thích:
  1,559
  Bổ sung thêm cho thớt
  Ảnh sưu tầm
  Snapshot_2015-11-19_171906.png
   
 3. 145
  242
  43
  dola hai

  dola hai Active Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  242
  lỗi ảnh rồi lộc
   
  Tuan kiet96locmobilebacninh thích bài này.

Ủng hộ vietnamfone.com nào !