Chia Sẻ Full Unlock Lumia 710

Thảo luận trong 'Kỷ thuật phần mềm'

 1. 65
  179
  33
  Vegaviet

  Vegaviet Active Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  179
  Yêu cầu: Cài Nokia Care Suite link. <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  - Nếu cài đặt báo Fail, là do thiếu Microsoft VC++ các bạn cần tải ngay phần mềm đó về,cụ thể là 2 em này:
  -Install VC++ 2005 SP1 Redistributable, link: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  - Install VC++ 2010 SP1 Redistributable, link: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  + Sau khi cài đặt thành công, các bạn cần hoàn thành việc cài driver để máy tính nhận được Lumia 710, vào đường dẫn mặc định sau : C:\Program File\Nokia\Nokia Care Suite\Drivers\chạy WinUSB Drivers x86 (nếu máy các bạn là Win 32bit). Hoặc WinUSB Drivers x64 (nếu máy các bạn là 64 bit). Như hình:
  1.png
  -Xong bước cài Driver cho Lumia 710

  Bước 1: Unlock Bootloader từ DLOAD sang Qualcomm
  1. Mặc định dòng Lumia 710 ở VN sẽ có boot DLOAD nên chúng ta cần chuyển sang Qualcomm mới flash ROM được, bạn nào đã có Qualcomm boot rồi thì không cần thực hiện bước này mà chuyển qua Bước flash ROM luôn.. (Nếu kiểm tra mà đã có Qualcomm thì các bạn tháo Pin ra rồi lắp lại mở máy lên mới flash ROM được nha.)
  => Kiểm tra xem máy đã Unlock Bootloader chưa:
  - Tắt phone
  - Nhấn nút volume Up
  - Vẫn giữ nút volume, kết nối cáp với PC
  - Nếu PC bạn nhận device Qualcomm thì coi như máy bạn chưa bị khóa bootloader, ngược lại nếu nó chỉ hiện Nokia DLOAD thì bạn đã bị khoá bootloader rồi, bạn cần chuyển Dload về dạng Qualcomm.
  +Cách nhận biết các bạn vào Device Manager máy nhận “Qualcomm CDMA Technologies MSM” là ok
  2.Thực hiện chuyển Dload sang Qualcomm.
  2.1. Dowload bộ công cụ hỗ trợ. (Mình đã tổng hợp tất cả vào chung 1 file nên AE chỉ cần tải về và sử dụng. File này gồm có tool NNS Pro + Bộ tool RM-803 + file RM803_11w48_prod_raw_nokia_osbl. Tất cả đều đã sãn sàng). Link:<Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  2.2. Thực hiện.
  Các bạn giải nén file đã tải về và chạy file NssPro.exe
  - Trên NSS Pro đảm bảo có dòng Nokia USb Connectivity, nhấn Detect vào tap Dectect để cài Qualcomm. Nhấn tiếp Read Info để NSS lấy thông tin máy như hình .
  Lưu ý: Sau khi nhấn detect mà ko hiện thông tin gì thì nên xem lại tool NNS pro đã nhận máy chưa, phải có dòng “Nokia USb Connectivity” thì NNS pro mới nhận được máy. Cần kiểm tra lại máy đã nhận đủ driver chưa.
  2.png
  - Vẫn trên NSS Pro, chuyển sang tap Flashing. Nhấn vào Wp7 Tools, nhấn tiếp Install để cài Qualcomm bootloader như hình.
  3.png
  -Sau khi nhấn Install thì tool sẽ hiện cảnh báo các bạn chọn ok
  -Máy hiện như vầy là ok:
  4.png
  Vậy là bạn đã Unlock Bootloader từ DLOAD sang Qualcomm xong rồi đó. Bước tiếp theo là tìm kiếm 1 bản room cook ổn định phang vào em ý thôi
  Bước 2: Up Rom Cook (FullUnlock máy)
  Bạn phải FullUnlock máy thì mới up được rom Cook nhé. Vì máy phải ở chế độ Qualcoom thì mới Flash rom được. Bản lumia 710 phân phối tại thị trường VN mặc định là DLOAD nên phải Unlock để chuyển qua Qualcoom thì mới Flash rom được, nếu bạn nào đang ở chế độ Qualcoom thì múc thôi
  Nguyên tắc để của việc up rom cook:
  -Thao tác chuyển Bootloader dạng DLoad sang Qualcomm theo như hướng dẫn trên.
  - Việc FullUnlock máy được thực hiện bằng cách các bạn up sang bản Rom Cook.
  - Sau khi up rom xong các bạn có thể thoải mái cài ứng dụng ngoài.
  3.1. Dowload bộ công cụ hỗ trợ và bản Rom. (Mình đã tổng hợp vào 1 File tổng quan gồm có Tool <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    TV và bản Rom Cook). Link: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  Đây là bản Rom mà cá nhân mình đã cài cho KH và sử dụng khá ổn định, còn bạn nào có bản rom nào hay hơn thì share lên đây cho AE cùng thưởng thức
  3.2. Thực hiện Up rom cook
  -Sau khi tải bộ công cụ ở trên về thì bạn giải nén ra được 1 Folder “ROM TV 710 (01.08.2013) -Fixed”.
  -Tắt nguồn điện thoại, bấm và giữ nút Vol +, cắm cáp USB vào máy tính.(Chú ý, nếu có thông báo Format hiện lên thì bấm cancel nhé).
  -Chạy file Downloader.exe với quyền Administrator (click phải chuột vào file Lumia 710 Downloader chọn Run as Administrator). Click vào mục 1 để chọn nơi chứa file rom os-new.nb nhấn ok và chờ flash rom xong.

  5.png
  -Xong bước này các bạn rút cáp ra, tháo pin rồi lắp vào nhấn và giữ đồng thời 3 nút: Vol down+Camera+Power đến khi máy rung nhẹ thì thả nút Power ra, vẫn giữ 2 nút kia tới khi hiện LogoWindows Phone thì thả ra là được.
  - Thưởng thức bản Rom mới.

   
  Thanh Hải_mobile thích bài này.
  Đang tải...

Ủng hộ vietnamfone.com nào !