Chia Sẻ CÀI RECOVERY VÀ ROOT MÁY COOLPAD SHINE R106

Thảo luận trong 'Kỷ thuật phần mềm'

 1. 886
  1,225
  93
  Nam Đế

  Nam Đế Well-Known Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  886
  Đã được thích:
  1,225
  Chào các bạn. Nhận được nhiều yêu cầu của các bạn, hôm nay mình xin mạn phép viết bài hướng dẫn này để hướng dẫn các bạn thực hiện việc cài Custom Recovery (TWRP 2.8.7) cho smartphone COOLPAD Shine R106 chính hãng.

  LƯU Ý QUAN TRỌNG:
  + Coolpad Shine đã có 1 bản cập nhật mới so với bản ROM Stock. Và qua trải nghiệm mình khẳng định bản update này khá
  tuyệt vời. Vì vậy muốn thực hiện ROOT máy hay cài Recovery thì trước tiên hãy update OTA lên phiên bản mới nhất vì sau khi thực hiện việc cài Recovery hay ROOT máy sẽ không thể cập nhật OTA nữa.
  + Sản phẩm COOLPAD SHINE R106 được mình test và thực hiện bài hướng dẫn này là sản phẩm COOLPAD Shine R106 được phân phối chính hãng VN. Mọi sản phẩm khác có cùng ngoại hình cùng cấu hình hay cùng tên mã được xách tay về mình không đảm bảo sẽ áp dụng được phương thức này.
  + ROOT máy hay cài RECOVERY có thể giúp bạn tận dụng tốt sức mạnh phần cứng, thực sự làm chủ được 100% thiết bị android của mình nhưng đồng thời cũng sẽ làm mất đi chế độ bảo hành của hãng. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định làm theo hướng dẫn. Và tuyệt đối nên bỏ qua ý nghĩ của 1 chuyên gia đại loại như “Xàm! Root máy không nhận bảo hành thì tao Unroot rồi đi bảo hành có quái gì phải lo” => Xin thưa cứ thử đi rồi khắc biết. Root xong rồi Unroot thậm chí Flash lại ROM stock của nhà sản xuất thì vẫn còn lưu vết tích của việc bạn đã root máy.
  + Mọi câu hỏi thắc mắc chỉ được giải quyết trong trường hợp bạn làm theo hướng dẫn này và gặp khó khăn ở 1 bước nào đó. Những trường hợp thắc mắc ngoài lề đã có sẵn trên GOOGLE đại loại như “Root là gì? Sao phải root? Root có mất bảo hành không ? Recovery là gì? Tải ở đâu...?” thì mong các bạn chịu khó tra google giùm nhé.
  + Hướng dẫn được mình viết đa phần là được viết theo kiểu đọc 1 bước làm 1 bước và luôn cố gắng hết sức để có hình mình họa. Vì vậy nếu muốn làm theo cứ đơn giản là đọc thật kỹ 1 bước-> xem hình (nếu có) -> và làm theo bước đó đến khi hoàn tất. Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề viết tut của mình là chưa từng có bài viết nào được đăng lên mà không có thánh nhào vào buông lời đại loại như “em không hiểu” => Xin thưa là nếu thích cứ làm theo, mình viết tút cho bạn chứ nhiều khi mình cũng “éo” có hiểu đâu. Nhắm mắt đưa chân làm theo đại đi.

  BƯỚC 1: CHUẨN BỊ
  Để thực hiện việc cài Recovery và ROOT máy COOLPAD SHINE chúng ta cần download những thứ sau và yêu cầu cần phải có máy tính hoặc laptop, có cáp kết nối.

  1. Driver ADB & FASTBOOT newest:

  2. SP DRIVER để nhận diện thiết bị COOLPAD trên máy tính

  3. YGDP v4.0.3 (Firmware Flashtool For COOLPAD SHINE)

  4. ROM Stock COOLPAD SHINE

  5. File TOOL FASTBOOT và file TWRP 2.8.7 cho COOLPAD

  6. File ROOT cho COOLPAD SHINE Flash qua Recovery
  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  OK sau khi Download tất cả về ta tiến hành giải nén tất cả file nén ra các thư mục riêng rẽ để dễ quản lý (Trừ file “root_CP_Shine.zip” thì chép vào bộ nhớ trong của điện thoại hoặc thẻ nhớ).

  Thực hiện cài đặt các tool và driver đã tải về bao gồm:
  + Cài ADB & FASTBOOT DRIVER 1.4.3 (Máy ai đã có sẵn ADB Driver trước cũng khuyên nên cài bản mới nhất này).
  + Cài SP_driver để nhận diện được thiết bị COOLPAD khi kết nối cáp
  + Cài tool YGDP v4.0.3 vào máy tính (Máy tính thử nghiệm cho bài hướng dẫn này là máy Thinkpad cùi bắp chạy chip Core2Duo với hệ điều hành Windows Seven 64bit có cài đầy đủ .Net Framework 3.5->4.5).

  BƯỚC 2: TIẾN HÀNH THỰC HIỆN VIỆC CÀI TWRP CHO COOLPAD SHINE.

  -ĐỂ TIẾN HÀNH THỰC HIỆN CÁC BẠN HÃY CHẮC CHẮN LÀ ĐÃ CÀI ĐẶT VÀ DOWNLOAD ĐẦY ĐỦ NHỮNG THỨ NHƯ ĐÃ NÊU Ở BƯỚC 1 NHÉ

  A. Mở chương trình YGDP đã cài lên:
  + Nếu cửa sổ phần User = Customer thì các bận nhập password : 9527
  + Nếu cửa sổ phần User = Assembly thì các bận nhập password : 369
  [​IMG]

  Nhập mật khẩu thành công ta vào được giao diện đại khái như hình sau:

  [​IMG]

  B. Sau đó bạn hãy Click vào nút Config ở góc trên bên trái (Nút có hình 3 bánh răng ). Một bảng thông báo sẽ xuất hiện, bạn chọn đường dẫn tới thư mục chứa file rom Stock của COOLPAD_SHINE dạng CPB (File5.1.096.00.P0.151102.Y90_G00.def.CPB đã download ở trên) sau đó nhấn Apply để đồng ý. Tức là thực hiện theo thứ tự 1 -> 2-> 3 như hình minh họa.

  [​IMG]

  C. Phần mềm sẽ tiến hành kiểm tra file ROM CPB của bạn xem có chuẩn không. Nếu mọi thứ OK hết bạn tiến hành bấm nút START kế bên nút CONFIG lúc nãy như hình sau:

  [​IMG]

  D. Tắt nguồn điện thoại cắm vào máy tính , vừa cắm vào là bấm giữ phím tăng âm lượng sẽ thấy xuất hiện một màn hình đen trên màn hình Dowload and instaler

  [​IMG]

  E. Nhấn phím tăng âm lượng 1 lần nữa sẽ xuất hiện màn hình Information bắt đầu chạy lại Firmware. Lúc này màn hình điện thoại sẽ như sau.

  [​IMG]

  F. LÚC NÀY BẠN SẼ THẤY 1 TRONG NHỮNG THANH CELL CỦA YGDP SẼ CHẠY %. BẠN CANH TỚI KHI YGDP VỪA CHẠY TỚI 1% THÌ RÚT CÁP RA NGAY.
  [​IMG]


  SAU KHI RÚT CÁP KẾT NỐI, BẠN HÃY TẮT HẲN CHƯƠNG TRÌNH YGDP ĐI. SAU ĐÓ CẮM CÁP TRỞ LẠI. CỨ GIỮ
  NGUYÊN TRẠNG THÁI CỦA ĐIỆN THOẠI. KHÔNG CẦN PHẢI LÀM GÌ CẢ. CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ CẮM LẠI CÁP LÀ
  ĐƯỢC. TỨC LÀ MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI VẪN CỨ NHƯ VẦY

  [​IMG]

  G. Tiếp theo chúng ta mở thư mục RECOVERY_INSTALL_TOOL đã giải nén sau khi download
  H. CLICK ĐÚP (DOUBLE CLICK) ĐỂ CHẠY FILE 001_INSTALL_RECOVERY.cmd. Chờ vài tí.

  [​IMG]

  {{{{Thiếu hình Flash thành công FAstboot}}}}

  Đến đây là bạn đã Flash thành công TWRP 2.8.7 cho Điện thoại COOLPAD SHINE của mình rồi. 1 kỷ nguyên mới đã mở ra cho người dùng COOLPAD Shine.
  Hãy rút cáp kết nối và bấm giữ tổ hợp phím POWER & VOLUME + và đợi vài tí để khởi động vào TWRP.
  Sau khi vào được TWRP hãy vào mục. Backup -> Tiến hành Backup bản ROM trong máy của mình lên thẻ nhớ vì để có vọc gì thì ta
  restore lại cho nhanh YGDP nó quốc 1 phát là về ROM xuất xưởng luôn mà lại rất là mất nhiều time.
  Sau khi backup xong xuôi hết. Hãy vào mục Install của TWRP tìm đến file root_CP_Shine.zip mà mình đã nói là chép vào máy hoặc
  thẻ nhớ lúc nhớ lúc nãy, tiến hành Flash file zip này để thực hiện việc ROOT máy coolpad Shine.
  Công ra tu lây sần. Chúc mừng bạn đã ROOT và Cài RECOVERY TWRP thành công cho smartphone COOLPAD SHINE của mình.

  *Dưới đây là một số hình ảnh TWRP 2.8.7 và Coolpad Shine đã root thành công.

  [​IMG]

  [​IMG]
  HÃY VỌC THEO CÁCH CỦA BẠN

   
  tnhan1981nhathuy20081989 thích bài này.
  Đang tải...

Ủng hộ vietnamfone.com nào !