Chia Sẻ Các nguyên nhân gây lỗi bootloop, treo logo Samsung

Thảo luận trong 'Kỷ thuật phần mềm'

 1. 133
  409
  63
  cristianmobiledat

  cristianmobiledat Well-Known Member TV-Vietnamfone

  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  409
  Về Device-mapper-verity (<Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   ) ?
  Từ các bản Android 5.1.1 trở lên và hiện tại là Android 6.0.1 thì <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    đã tăng cường mạnh mẽ các cơ chế bảo mật cho các thiết bị của hãng, đặc biệt chức năng Device-mapper-verity (dm-verity) bên trong Kernel - Kiểm tra block devices, giúp ngăn các các Rootkit, bảo toàn tính nguyên vẹn của các phân vùng hệ thống. Thiết bị chỉ có thể khởi động khi toàn bộ phần vùng hệ thống còn nguyên vẹn, chưa bị can thiệp!
  [​IMG]
  Hiểu đơn giản nó hoạt động như sau, khi thiết bị bất đầu khởi động Kernel sẽ tiến hành kiểm tra các phần vùng hệ thống như system, efs,... nếu các phân vùng này đã bị can thiệp sửa đổi (Root, xóa, chỉnh sửa,... ) Kernel sẽ dừng việc khởi động! chính là tính trang bị treo logo hay bootloop và ngược lại các phần vùng còn nguyên vẹn thì sẽ tiếp tục khởi động và mở thiết bị hoạt động bình thường.
  Nếu bạn quan tâm về vấn đề này có thể tham khảo thêm tại link bên dưới, mình cũng chưa hiểu hết về cái cái dm-verity này, mọi người biết thì chia sẻ cũng tìm hiểu nhé!
  Bạn đọc xong phần trên chắc cũng hiểu rồi, các phẫn vùng hệ thống nếu không còn nguyên vẹn sẽ không boot > treo logo, bootloop!
  Vậy phân vùng hệ thống là phân vùng nào?

  • SYSTEM: Chứa hệ điều hành (OS), ở đây là Android OS
  • EFS: Chứa DRK-Devices Root Key, IMEI, S/N, MAC address,...
  [​IMG]
  Những gì làm mất sự nguyên vẹn của phân vùng hệ thống?
  1. Root máy (can thiệp vào system)
  2. Chình sửa, xóa, chép dữ liệu,... vào system
  3. Mất DRK-Device Root Key trong efs
  Thêm về DRK-Device Root Key
  Máy bị mất DRK khi vào Recovery sẽ hiện "Device does not have DRK, Please install DRK first..." hoặc "Need to check DKR first..."
  [​IMG]
  Về cơ bản nó là một thành phần quan trọng nằm trong phân vùng efs và nếu bị mất DRK máy sẽ không thể khởi động!
  Còn nữa là tại sao bị mất DRK ? DRK nằm trong phân vùng EFS, việc DRK bị mất có 2 nguyên nhân:
  1. Việc DRK bị mất cũng nhữ cách IMEI bị mất, do Root máy nghịch chình sửa linh tinh,... unlock bị lỗi >>> nói chung là càn thiệp vào phân vùng EFS chính sửa linh tinh làm mất DRK
  2. Là do mặc định máy bạn đã không có rồi! :D tại sao vậy? Tại vì khả năng máy của bạn là máy nhảy (tức những máy ra khỏi nhà máy không chính thống), nó xuất xưởng không chính thức nên Samsung cũng chưa có chính thức cấp DRK-Device Root Key cho nó ! :D

  - dm-verity sẽ kiểm tra theo từng block của phân vùng nên bạn có thay đổi chỉ một bit cũng đã là thay đổi/can thiệp làm mất sự nguyên vẹn của phân vùng rồi nhé!
  Nguồn choimobile by Manhit
   
  ajemca thích bài này.
  Đang tải...

Ủng hộ vietnamfone.com nào !